Tin được không? Đây là 5 mẹo giúp bạn bán nhà nhanh và được giá hơn

Với thủ thuật tâm lý "10 giây đầu tiên", bạn có thể bạn được nhà nhanh và được giá hơn.

Rõ ràng là có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến giá trị thương mại của một ngôi nhà. Dù bạn không có nhu cầu ở căn nhà hiện tại hay xây để bán thì những mẹo dưới đây sẽ giúp cho việc bán nhà thành công càng quan trọng hơn. Nhanh hơn và được giá hơn, hãy thử xem mẹo nào mà hữu ích như vậy nhé!

 

 

1 - Đừng quên chìa khóa: Ấm cúng

Phần lớn trong suy nghĩ của nhiều người, bán nhà thường gắn với trạng thái "bị" bán hơn là "được" bán. Đây chính là thủ thuật nhỏ giúp người mua dễ dàng "ép giá". Vì sự cấp thiết mà người bán có thể phải nhượng bộ về giá cả, cùng với hàng tá lý do khiến ngôi nhà của bạn bị giảm cắt giảm đi giá trị nếu như chúng không nằm ở một vị trí đắc địa.

Kể cả ngôi nhà bạn dự định bán nằm ở vị trí phong thủy không được thuận lợi hoặc ngõ nhỏ, hãy nghĩ tới chìa khóa: Ấm cúng.

 
Những chuyên gia môi giới đưa ra lời khuyên rằng bạn nên loại bỏ bớt những vật dụng cá nhân không cần thiết như tranh ảnh riêng tư, vật phẩm trang trí để người mua có thể xem được không gian rộng rãi càng nhiều càng tốt.

Một ngôi nhà quá ngăn nắp có thể gây cảm giác lạnh lẽo và nhàm chán. Hãy giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn với một bình hoa tươi rực rỡ hoặc một vài chậu cây đẹp. Kết quả sẽ thực sự khiến bạn ngạc nhiên đấy!

 2 - Hãy dùng "thủ thuật" nho nhỏ khi chụp ảnh

Khi mà các trang web về thị trường bất động sản cũng như mạng xã hội nở rộ là lúc bạn có thể tự mình chụp những tấm ảnh điêu luyện để quảng bá thêm cho ngôi nhà của mình. Dù bạn update ảnh căn nhà của mình muốn bán lên Facebook, Instagram hoặc các website bất động sản, hãy nhớ điều đầu tiên là chụp ảnh vào những ngày nắng ráo và có nhiều ánh sáng tự nhiên.

Bạn sẽ không muốn kéo sáng quá nhiều hoặc "cà nát" ảnh mới có thể ưng ý trước khi tải ảnh lên bất cứ nơi nào. Hãy tìm những góc bạn có thể chụp được góc dài để không gian trong ảnh trông rộng rãi hơn.

Một bí mật cực kỳ quan trọng đó là: Đừng chụp mọi ngóc ngách trong nhà của bạn. Hãy chọn những góc tiêu biểu làm "tử huyệt" thu hút người mua. Tất nhiên, người mua sẽ muốn xem mọi ngóc ngách càng nhiều càng tốt, nhưng nếu bạn giữ kín một số phòng thì sẽ khiến người mua tò mò và kích thích họ đến xem hơn.

3 - Đừng để ngôi nhà quá cũ kỹ

Có một sự thật là nhiều người tự làm giảm giá trị ngôi nhà bằng cách để chúng cũ kỹ, ví dụ như những bức tường. Tường có thể xỉn màu, tróc sơn,... và chúng thực sự có thể mang lại cảm giác tệ cho người mua. Hãy cung cấp một lợi ích gì đó cho người mua. 

Khi chuẩn bị bán nhà, tốt nhất là bạn nên sơn một lớp sơn mới lên phòng khách hoặc bất cứ góc nào bạn cần chúng mới hơn. Đừng nghĩ đã bán nhà còn phải chi thêm tiền, suy nghĩ này thực sự sai lầm đấy!

Bạn sẽ tăng được cơ hội bán nhà với giá cao hơn bằng cách sơn màu cho các bức tường. Đây chỉ là một khoản đầu tư nhỏ về tiền bạc và thời gian nhưng sẽ là một nghĩa cử lớn lao vô cùng với người mua của bạn đó.

 4 - Sửa chữa các khuyết điểm về "giao diện" của ngôi nhà

Cũng giống như các bức tường bị tróc sơn, khung cửa sổ có thể lỏng lẻo, mảnh ván ốn chân tường bị rơi hoặc giấy dán tường bị bong tróc, ẩm mốc. Tất cả những điều này đều có thể xảy ra với ngôi nhà của bạn. Người mua cũng biết rằng họ có thể tự mình sửa chữa những hư hỏng này, nhưng việc ngôi nhà không có khiếm khuyết gì rõ ràng sẽ giúp bạn tăng giá trị ngôi nhà hơn. Do đó, đừng để tiếng cót két xảy ra với cánh cửa ra vào và hãy đảm bảo những nơi "va" vào ánh nhìn đầu tiên của khách mua nhà có thể thuyết phục họ. Bạn cần nhớ rằng, bạn chỉ tạo ấn tượng đầu tiên một lần mà thôi.

 

5 - "Đánh đòn" tâm lý để thuyết phục người mua

Có lẽ bạn nên biết điều này, sử dụng thủ thuật tâm lý là nguyên tắc lâu đời trong tiếp thị bất động sản. Do vậy, trong việc mua bán nhà cửa, bạn nên gây ấn tượng với người mua từ 10 giây đầu tiên. 10 giây đầu tiên này bắt đầu từ cửa chính.

Hãy đảm bảo khách xem nhà bước vào một ngôi nhà không chỉ sạch sẽ, mà còn thơm tho dễ chịu. Sử dụng hoa tươi hoặc xông tinh dầu cũng là một vài mẹo hữu ích đáng thử.

Rốt cuộc, một cái kết đẹp tạo nên sự khác biệt giữa ngôi nhà của bạn và hàng trăm căn khác đang được rao bán chính là sinh khí của không gian sống. 

Bạn có biết hơn 90% trường hợp, phụ nữ là nhân tố chính quyết định mua nhà hay không? Bởi vậy, hãy chú tâm vào sở thích của nữ giới như hoa đẹp, thơm, các phụ kiện ấm cúng như nến, tinh dầu... Và cuối cùng, khách xem có thể "chốt hạ" căn nhà của bạn hay không cũng phụ thuộc vào việc bạn kết thúc chuyến thăm quan tại phòng ngủ ấm cúng, thơm dịu mà không phải là góc nhà vệ sinh còn đầy rác.

 

(Thông tin mang tính chiêm nghiệm)