Kiến trúc độc đáo cho phép gia chủ tận hưởng nắng, mưa ngay trong nhà

Lõi thông tầng giữa nhà ngoài chức năng lấy sáng, thông gió còn cho phép gia chủ dễ dàng cảm nhận được các yếu tố thời tiết như nắng, mưa và gió trời mỗi ngày.

nhà ống 
Nằm trong khu dân cư yên tĩnh, ngôi nhà ống 2 lầu 1 trệt là nơi sinh sống của gia đình 3 thế hệ.

nhà ống đẹp 
Vấn đề thông gió cần được ưu tiên hàng đầu nhằm tận dụng tối đa bầu không khí xung quanh.

không gian sống đẹp 
Không chỉ tạo ra một nơi ở thuận tiện, kiến trúc sư còn mong muốn mang đến cho các thành viên trong gia đình những trải nghiệm thú vị về không gian, ánh sáng và gió trời.
lõi thông tầng 
Qua hành lang hẹp dẫn vào nhà là lõi thông tầng kết nối các không gian trong nhà theo cả trục dọc và trục ngang.
sân vườn 
Nhằm tận dụng điều kiện tự nhiên, chuỗi không gian từ phòng khách đến phòng ăn và bếp được kết nối với các khoảng vườn nhỏ xen kẽ nhau. Sân vườn lúc này giống như một hành lang thông gió đưa không khí trong lành và ánh sáng tự nhiên vào toàn bộ ngôi nhà hơn là khoảng đệm phân chia không gian. Đây là điểm mấu chốt trong thiết kế nhằm đảm bảo công trình có thể thích ứng với bối cảnh khí hậu nhiệt đới ẩm.
không gian sinh hoạt chung 
Lõi thông tầng trở thành khu vực năng động, cùng lúc diễn ra hầu hết các hoạt động của mọi thành viên trong gia đình. Mọi người có thể làm việc riêng hay giao tiếp với nhau bất kể khi nào.
phòng ăn 
Phòng ăn và phòng giải trí đảm bảo chức năng cho công việc và các hoạt động vui chơi, đồng thời cho phép các thành viên tận hưởng khoảng sân xanh mát mỗi ngày.
bộ bàn ăn 
Bộ bàn ăn đơn giản được đặt cạnh khoảng vườn. Nhờ đó, mọi thành viên trong gia đình dễ dàng cảm nhận được các yếu tố thời tiết như nắng, mưa và gió trời.

phòng ngủ 
Không gian ngủ nghỉ thoáng sáng và rộng mở nhưng không thiếu đi sự riêng tư.

hành lang 
Thiết kế nhà hướng tới tạo ra trải nghiệm hành trình tới không gian. Cụ thể, khoảng cách giữa các phòng ngủ được nới rộng để mọi người có thể khám phá nhiều hơn khi di chuyển qua lại giữa các phòng.

kiến trúc đẹp 
Dọc theo lối vào và hành lang, những cảm nhận khác nhau về kiến trúc và ánh sáng được mở ra.

phòng sinh hoạt 
Cuối cùng, với dự án này, kiến trúc sư muốn thể hiện ý tưởng mới về cách cấu hình không gian hài hòa với bối cảnh địa phương.

tầng trệt 
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng trệt.

lầu 1 
Sơ đồ bố trí mặt bằng lầu 1.

lầu 2 
Sơ đồ bố trí mặt bằng lầu hai.

mặt cắt ngôi nhà 
Mặt cắt ngôi nhà.