Hướng dẫn bố trí phong thủy phòng khách theo mệnh

Yếu tố phong thủy cho phòng khách cũng được đánh giá tác động trực tiếp tới cuộc sống cũng như công việc của gia chủ. Bài viết dưới đây cung cấp đầy đủ những lưu ý để bạn có phòng khách tốt nhất cho mệnh của mình.

Phong thủy phòng khách hợp mệnh

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Năm sinh của những người mệnh hỏa là 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 -1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987.

phong-thuy-phong-khach-1

Phòng khách có hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Đối với người mệnh Hỏa, màu xanh lá cây và màu gỗ được cho là tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Với những màu như thế này, gia chủ có thể sử dụng luôn cho đồ vật trong phòng như bàn ghế, cửa, rèm,…

Ngoài ra, màu đỏ được cho là rất hợp cho gia chủ mệnh Hỏa, sẽ mang lại may mắn cho cuộc sống, thuận lợi cho công việc và hạnh phúc cho gia đình. Màu cam, hồng, tím cũng hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, màu đen và xanh thẫm là 2 màu người mệnh Hỏa nên tránh.

Đối với màu sàn, tường và trần, thì như quy luật chung, nên sơn màu nhạt dần, để tạo thuận lợi cho công việc, tiền tài.

Về vật trang trí, chất liệu gỗ và đá cũng nên được ưu tiên sử dụng. Tránh sử dụng quá nhiều đồ đạc, gây áp lực không gian.  

phong-thuy-phong-khach-3

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Hướng Bắc, Đông Nam và Nam nên được lựa chọn cho hướng cửa.

Thủy hợp Mộc và Kim, do đó, các màu bản mệnh của 3 mệnh này đều sẽ hợp với Thủy. Do đó, xanh, đen, ánh kim, bạc, xanh lá, màu gỗ,… đều là những màu tốt cho người mệnh Thủy. Còn để cân bằng về năng lượng, 2 màu đen và xanh làm được đánh giá cao trong thiết kế.

Có tương khắc, cũng có tương sinh, Thổ lại khắc Thủy, do đó màu vàng sẽ vô cùng kị với người mệnh Thủy, tránh không nên hoặc hạn chế sử dụng.

Để trang trí, gia chủ cũng nên lựa những đồ bằng kim loại để tăng vượng khí.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Những người sinh vào năm 1960 – 1961; 1968 – 1969; 1976 – 1977; 1990 – 1991; 1998 – 1999; 2006 – 2007… là những người mang mệnh Thổ.

Về màu sắc, màu vàng được cho là hợp nhất với người mệnh Thổ. Trong phòng khách, màu vàng không chỉ có thể lựa chọn cho màu sơn mà còn có thể lựa chọn cho nhiều đồ đạc. Phòng khách sẽ trở nên sáng và tươi mới. Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng những màu đỏ, tím để kết hợp vì Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên, những màu này cũng chỉ nên dùng hạn chế.

Vì là mệnh Thổ nên đồ gốm sứ sẽ mang lại vượng khí cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên chọn hướng cửa cho phòng khách theo hướng Đông, Nam, Đông Nam. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, do đó các màu đen, màu xanh dương, xanh da trời,… đều hợp người có mệnh Mộc. Màu gỗ, đỏ, hồng, tím cũng có thể được sử dụng kết hợp.

Đối với người mệnh Mộc, gỗ là chất liệu được ưu tiên hợp với gia chủ. Từ sàn, đến đồ đạc trong phòng khách, gia chủ tốt nhất nên lựa từ gỗ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Những người sinh năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,… là thuộc mệnh Kim.

Theo mệnh, người mệnh Kim phù hợp nhất với màu vàng, sau đó là vàng nhạt, vàng cam. Thủy sinh Kim, do đó mà đen, xanh dương cũng được cho là mang lại tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, phòng khách của người mệnh Kim cũng có thể sử dụng màu trắng cho đồ đạc trang trí hoặc cửa, sàn,…

Do Hỏa khắc Kim, nên màu đỏ, hồng tím nên tránh sử dụng.

Cây cho phòng khách

Một trong những cách hút lộc cho phòng cách là sử dụng cây tranh trí. Một loại tên các cây có thể kể đến như cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan,…

Tuy nhiên, khi trồng cây trong phòng khách bạn cũng nên lưu ý. Nên đặt cây ra hướng đông để cây có thể quang hợp tốt và hứng ánh sáng tự nhiên…

Khi trồng cây, nên tìm hiểu và lưu ý cách chăm sóc, để cây phát triển tốt, tránh bị khô héo…

Trồng cây tốt cho vượng khí, tuy nhiên, không nên lạm dụng, trồng quá nhiều, sẽ ảnh hưởng đến khí thở trong phòng.

Vật phẩm cho phòng khách

Phòng khách cũng được cho là chỗ tốt nhất để đặt các vật phẩm trang trí, thu hút vượng khí. Tại phòng khách, gia chủ có thể sử dụng các vật phẩm như tỳ hưu, hồ lô, tháp văn xương,…

phong-thuy-phong-khach-2

Cũng như cây cảnh, gia chủ không nên lựa chọn quá tham đồ đạc gây nặng nề cho căn phòng. Nên sử dụng có chọn lọc và đặc biệt hợp nhất với mệnh của mình.

Khi phòng khách được xây dựng và bài trí một cách khoa học và có tính toán về mặt phong thủy với mệnh của gia chủ, nó sẽ mang lại phúc khí và may mắn tới gia đình, công việc nói riêng và cuộc sống nói chung. Chúc bạn có riêng cho mình một phòng khách như ý!